Dự báo thời tiết đêm 11 ngày 12/12/2023

16:38 11-12-2023 | :110

Laocaitv.vn - Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa suy yếu nên thời tiết các khu vực trong tỉnh nhiều mây, không mưa; sáng sớm có mù, sương mù nhẹ rải rác. Trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm về sáng trời rét, vùng cao trời rét đậm, rét hại.

Thời điểm này dễ xuất hiện băng giá, sương muối. Đây là một hiện tượng thời tiết cực đoan rất nguy hại cho cây trồng, vật nuôi. Hiện tượng thời tiết cực đoan này thường xuất hiện trong những ngày có độ ẩm thấp, khiến cây trồng, hoa màu bị hư hại nặng do nhiệt độ xuống quá thấp. Để giảm thiểu thiệt hại, đối với cây trồng, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo bà con nông dân cần tích cực bón các loại phân như lân, kaly, tro bếp để tăng độ cứng cáp cho cây. Đợt không khí lạnh này sẽ gây mưa gián đoạn, nền nhiệt các địa phương giảm khá sâu, vùng thấp trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, các vùng núi cao rét hại. Do đó, người dân trong tỉnh cần chủ động biện pháp giữ ấm, bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ.

Sau đây là dự báo chi tiết các khu vực trong tỉnh đêm nay và ngày mai.

1. Vùng đồi núi thấp 

Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có mù nhẹ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét. Nhiệt độ từ 20 đến 29 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

2. Vùng đồi núi cao 

Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có mù, sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Lặng gió, đêm về sáng trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ từ 15 đến 25 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

3. Thành phố Lào Cai

Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét. Nhiệt độ từ 20 đến 29 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

4. Khu du lịch Sa Pa

Nhiều mây, không mưa, sáng có sương mù; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Lặng gió, trời rét. Nhiệt độ từ 14 đến 20 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

5. Khu du lịch Bắc Hà

Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Lặng gió, đêm về sáng trời rét. Nhiệt độ từ 15 đến 25 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV tỉnh Lào Cai


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết