Dự báo thời tiết đêm 18 ngày 19/6/2024

18:05 18-06-2024 | :136

Laocaitv.vn - ngày hôm nay, Lào Cai Cai trời vẫn tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác vào sáng sớm, trưa chiều trời nắng nóng. Theo dự báo đêm nay và ngày mai, thời tiết trong tỉnh vẫn duy trì hình thái: nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Mưa thường vào chiều tối và đêm, vùng cao đêm về sáng trời lạnh. Trời tuy có mưa nhưng nền nhiệt các khu vực vẫn ở mức khá cao, trời oi nóng.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo, mưa lớn có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Chúng ta cần đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Ngoài ra trong cơn dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Dự báo chi tiết cho các địa phương trong tỉnh đêm 18 ngày 19/6/2024.

Vùng đồi núi thấp

Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi nắng nóng với cường độ nhẹ. Gió nam cấp 2. Nhiệt độ từ 27 - 36 độ C, độ ẩm trung bình trên 75%.

Vùng đồi núi cao

Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nam cấp 2. Đêm về sáng trời mát. Nhiệt độ từ 23 – 31 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Thành phố Lào Cai

Nhiều mây, đêm về sáng có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trưa chiều giảm mây trời nắng nóng. Gió nam cấp 2. Nhiệt độ từ 27 - 36 độ C, độ ẩm trung bình trên 75%.

Khu du lịch Sa Pa

Nhiều mây, đêm có lúc có mưa, mưa rào và có thể có dông. Gió tây nam cấp 2. Đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 21 – 26 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Bắc Hà

Nhiều mây, đêm về sáng có lúc có mưa, mưa rào và có thể có dông. Gió nam cấp 2. Đêm về sáng trời mát. Nhiệt độ từ 23 – 31 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Theo Trung tâm KTTV tỉnh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết