Dự báo thời tiết đêm 21 ngày 22/6/2024

18:05 21-06-2024 | :131

Laocaitv.vn - Theo Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai, hiện có một vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực các huyện Bảo Yên và Bắc Hà. Vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những giờ tới và sẽ gây mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa như ở các huyện Mường Khương, Bát Xát, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai, sau đó sẽ lan sang các huyện Si Ma Cai, Bắc Hà và các khu vực lân cận. Dự báo mưa dông sẽ diễn ra đến hết tuần này, nên người dân các huyện vùng núi cao cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Những địa phương có hoạt động đón khách du lịch tham quan nghỉ dưỡng, check-in cần chủ động có phương án hướng dẫn du khách không đến những điểm đang có mưa to và gió giật mạnh; những điểm nguy cơ sạt trượt, lũ quét ảnh hưởng đến tính mạng, hoặc gây gián đoạn kỳ nghỉ cuối tuần của du khách.

Thông tin thời tiết chi tiết cho các địa phương trong tỉnh đêm 21 ngày 22/6/2024.

Vùng đồi núi thấp

Mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác; có nơi mưa vừa, mưa to. Trưa chiều trời nắng, có nơi có nắng nóng với cường độ nhẹ. Gió nam cấp 2. Nhiệt độ từ 27 đến 35 độ C, độ ẩm trung bình trên 75%.

Vùng đồi núi cao

Mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông vài nơi; có nơi mưa vừa, mưa to. Trưa chiều trời nắng. Gió nam cấp 2. Đêm về sáng trời mát. Nhiệt độ từ 23 đến 31 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Thành phố Lào Cai

Mây thay đổi, đêm có lúc có mưa rào và dông. Trưa chiều trời nắng. Gió nam cấp 2. Nhiệt độ từ 27 đến 35 độ C, độ ẩm trung bình trên 75%.

Khu du lịch Sa Pa

Mây thay đổi, đêm có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trưa chiều trời nắng; gió tây cấp 2. Đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 21 đến 25 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Bắc Hà

Mây thay đổi, đêm có lúc có mưa rào và dông. Trưa chiều trời nắng; gió nam cấp 2. Đêm về sáng trời mát. Nhiệt độ từ 23 đến 31 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Theo Trung tâm KTTV tỉnh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết