Ga Lào Cai sẵn sàng phục vụ hành khách dịp tết Nguyên đán

18:55 24-01-2021 | :67

 

Laocaitv.vn - Theo dự báo, dù nhu cầu đi lại dịp tết năm nay có giảm, tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực từ ngành đường sắt, cán bộ, công nhân viên tại ga Lào Cai đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ hành khách.

Những ngày này, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ hành khách đang được ga Lào Cai khẩn trương thực hiện. Cùng với nâng cấp về trang thiết bị, cơ sở vật chất, ga Lào Cai đã đặc biệt chú trọng phòng, chống dịch Covid-19. Các đoàn tàu khi về đến ga đều được lau rửa nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh. Dịch vụ bán vé cũng được triển khai đa dạng như bán vé sớm, bán vé có đổi và bán vé linh hoạt. “Trong dịp tết, nhân viên làm công tác phục vụ hành khách luôn luôn thực hiện đúng nội quy chức trách của mình. Mỗi nhân viên là một chiến sĩ makerting để tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những chính sách ưu đãi cho hành khách đi tàu”, chị Nguyễn Thị Quyên, Tổ trưởng tổ bán vé tàu, Trạm vận tải đường sắt Lào Cai cho biết.

Các đoàn tàu đều được lau rửa để hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Mặc dù nhận định số lượng hành khách đi tàu dịp tết năm nay sẽ giảm mạnh so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ các phương thức vận tải khác, tuy nhiên, ngành đường sắt vẫn xác định mục tiêu đặt lợi ích của hành khách lên trên hết. Trong các ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán đều có chuyến tàu xuất phát từ Hà Nội lúc 22h đến Lào Cai và ngược lại. Ngoài ra, trong dịp này, ngành đường sắt cũng đã có kế hoạch tăng chuyến, tăng số toa xe, đầu máy nếu số lượng hành khách tăng đột biến.

Bà Đỗ Thị Gấm, Trạm trưởng Trạm vận tải đường sắt Lào Cai cho biết thêm: “Để đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại trong dịp tết, ngành đường sắt đã triển khai các phương án về phòng chống buôn lậu, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Về công tác phục vụ hành khách trên tuyến, trước tết tại Lào Cai sẽ chạy một chuyến tàu vào ngày 26 và ra tết sẽ chạy liên tục từ ngày 2 - 5 để phục vụ người dân”.

Ga Lào Cai đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ hành khách đi tàu dịp tết.

Từ những kinh nghiệm của đợt vận tải tết các năm trước và sự chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19, ga Lào Cai khẳng định sẽ chuẩn bị tốt mọi mặt để phục vụ tốt nhất việc đi lại của hành khách trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thanh Hà – Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết