Gần 6.400 thí sinh Lào Cai làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

16:40 08-08-2020 | :173

Laocaitv.vn - Chiều 8/8, tại 18 điểm thi tốt nghiệp THPT của tỉnh, các thí sinh đã tới làm thủ tục dự thi, đính chính các sai sót trong thông tin đăng ký dự thi nếu có và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm nay, tất cả các điểm thi của tỉnh Lào Cai đều không tổ chức khai mạc kì thi để tránh tập trung đông người, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh.

Đội ngũ cán bộ y tế và thanh niên tình nguyện tăng cường phục vụ ở các điểm thi, đảm bảo toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác thi đều được khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, khuyến cáo đeo khẩu trang khi còn bên ngoài phòng thi.

Thí sinh huyện Sa Pa làm thủ tục dự thi trong chiều ngày 8/8.

Tổng hợp sơ bộ tại các điểm thi, hiện tại chưa ghi nhận trường hợp thí sinh và cán bộ làm công tác thi có biểu hiện ho, sốt. Gần 6.400 thí sinh đều có sức khỏe tốt, sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Phổ biến quy chế thi cho các thí sinh ở huyện Mường Khương.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Lào Cai có 6.379 thí sinh đăng ký dự thi, tham gia thi tại 18 điểm thi. Số cán bộ tham gia làm nhiệm vụ thi là gần 1.100 người. Toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác thi đã được phổ biến rất kĩ về quy chế thi , đảm bảo không có thí sinh và cán bộ nào vi phạm.

Sáng 9/8, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán. 

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết