Giám sát thực hiện các hoạt động đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin

15:47 15-07-2020 | :54

Laocaitv.vn - Trong 2 ngày 14 và 15/7, Ban Quản lý dự án Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin, giai đoạn 2018 - 2021 tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện các hoạt động của dự án tại 2 huyện Bảo Yên và Bảo Thắng.

Theo thống kê, hiện tại huyện Bảo Thắng và Bảo Yên có trên 2.000 nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và người khuyết tật. Tại 2 địa phương này, Ban Quản lý dự án đã kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật và các quy định, hướng dẫn hiện hành về khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho các nạn nhân, người khuyết tật và việc tổ chức thực hiện phát hiện sớm, can thiệp sớm cũng như việc tiếp nhận, chuyển tuyến khám chữa bệnh tại cộng đồng cho những đối tượng trên; đồng thời, tìm hiểu sự phối hợp liên ngành trong việc thực hiện chính sách về quyền lợi của nạn nhân, người có công tại địa phương.

Giám sát thực tế tại hộ gia đình có người nhiễm chất độc hóa học/dioxin. (Ảnh: Hồng Loan)

Qua đánh giá sơ bộ cho thấy, 2 huyện đã chú trọng triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn theo dõi, tập luyện phục hồi chức năng tại nhà; khám, sàng lọc xác định số người có nhu cầu phục hồi chức năng… Qua đó, giúp nạn nhân chất độc hóa học, người khuyết tật cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống, giúp họ từng bước hòa nhập với cộng đồng...

Tặng quà cho gia đình người khuyết tật tại huyện Bảo Yên. (Ảnh: Hồng Loan)

Trong quá trình kiểm tra, giám sát, Ban Quản lý dự án đã tới thăm hỏi, tặng quà động viên một số hộ gia đình có con em bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học/dioxin tại 2 huyện.

Hồng Loan


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết