Giáo viên vùng cao may khẩu trang vải phát miễn phí cho học sinh

08:15 28-03-2020 | :470

Laocaitv.vn - Những cô giáo mầm non hằng ngày vốn quen với công việc chăm sóc trẻ nhỏ thì nay lại hăng say trong việc làm ra những chiếc khẩu trang vải để phát cho học sinh. Tất cả đều muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, các giáo viên của Trường Mầm non số 1 thị trấn Mường Khương đã tập trung may khẩu trang vải để phát miễn phí cho các em học sinh.

Để đảm bảo tiến độ, số lượng khẩu trang, nhà trường đã chia thành 3 nhóm giáo viên (mỗi nhóm từ 3 đến 5 cô giáo) để may khẩu trang. Trung bình một ngày, mỗi nhóm có thể làm được từ 80 đến 100 chiếc khẩu trang. Khác với những loại khẩu trang bán ngoài chợ, khẩu trang do các cô làm ra có đường may cẩn thận, ôm vừa vặn khuôn mặt. Trong thời gian tới, những chiếc khẩu trang vải sẽ được trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở điểm trường Dê Chú Thàng, Choán Ván và trao tặng cán bộ biên phòng tại các chốt dịch của thị trấn Mường Khương.

Các cô giáo mỗi người một việc để làm ra những chiếc khẩu trang vải.

Cô giáo Vũ Thị Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non số 1 thị trấn Mường Khương chia sẻ: "Chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tập thể giáo viên nhà trường đã may những chiếc khẩu trang vải để tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường và các học sinh ở một số trường học khác. Nhà trường cũng đã nhận được sự ủng hộ của phụ huynh về cơ sở vật chất để có thể tiếp tục may thêm nhiều khẩu trang dành tặng các em nhỏ”.

Những cô giáo mầm non hằng ngày vốn quen với công việc chăm sóc trẻ nhỏ thì nay lại hăng say trong lao động sản xuất. Mỗi cô đảm nhận một công việc, người cắt, người may người thì phụ kết quai. Tất cả đều muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Những chiếc khẩu trang vải sau khi hoàn thiện sẽ được phát cho học sinh và cán bộ biên phòng tại các chốt dịch.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa do các cô giáo của Trường Mầm non số 1 thị trấn Mường Khương lên ý tưởng và thực hiện, thể hiện sự sáng tạo và quan tâm của nhà trường, giáo viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh, là hành động thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của người dân và toàn xã hội cùng chung tay với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

  Mỹ Anh – Hương Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết