Giữ bình yên cuộc sống của Nhân dân

07:25 22-09-2020 | :67

Laocaitv.vn - Từ một điểm nóng về an ninh trật tự, đến nay, xã Pha Long, huyện Mường Khương đã trở thành điểm sáng về phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc". Một cuộc sống bình yên đã dần hiện hữu ở xã vùng cao biên giới này. Thành công ấy ghi dấu ấn không nhỏ của các lực lượng chức năng và chính mỗi người dân địa phương trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự.

Lực lượng công an và chính quyền cơ sở phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Mặc dù công việc nhà nông khá bận rộn nhưng ông Sìn Sẩy Phìn, người có uy tín ở thôn Pha Long 1, xã Pha Long vẫn luôn tranh thủ mọi khoảng thời gian gặp gỡ các hộ gia đình trong thôn để tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và nắm bắt tình hình dư luận, tâm tư tình cảm của người dân, từ đó nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác đảm bảo an ninh trật tự. "Tôi thường xuyên tuyên truyền cho bà con về các chủ trương chính sách của Đảng nên tình trạng trộm cắp vặt hầu như không còn, tệ nạn xã hội cũng ngày càng được đẩy lùi. Từ đó, người dân địa phương tích cực lao động sản xuất, thực hiện vệ sinh môi trường. Đặc biệt, tôi luôn tâm niệm muốn làm gì thì mình phải gương mẫu đi đầu thực hiện, có như vậy bà con mới đồng tình hưởng ứng", ông Sìn Sẩy Phìn, người có uy tín thôn Pha Long 1, xã Pha Long, huyện Mường Khương bày tỏ.

Các đơn vị như: Công an, Biên phòng cũng thường xuyên bám nắm địa bàn, thực hiện tốt công tác dân vận và xây dựng thành công các mô hình liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự ở các thôn, bản, từ đó Nhân dân đã chủ động cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp các lực lượng chức năng xử lý, ngăn chặn thành công nhiều vụ việc có nguy cơ gây mất an ninh trật tự ở địa phương, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới.

Chủ động thăm nắm tình hình địa bàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.

"Tôi chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các văn bản chỉ thị liên quan đến an ninh trật tự. Tuy nhiên, do lực lượng của chúng tôi mỏng không đủ để trải đều các thôn bản nên chúng tôi tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng các mô hình tự quản về an ninh trật tự", Trung tá Lê Phương Chiến, Trưởng Công an xã Pha Long, huyện Mường Khương nói.

Với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các tầng lớp Nhân dân đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, đưa phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở Pha Long ngày càng đi vào chiều sâu, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.     

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết