Hành trình của những ước mơ

22:36 30-01-2023 | :191

Laocaitv.vn - Kết nối sự chung tay của cả cộng đồng giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Hơn 1 năm qua, chương trình "Chạm đến ước mơ" do Đài PT - TH Lào Cai sản xuất đã huy động các nhà hảo tâm ủng hộ, sẻ chia, tạo ra động lực mạnh mẽ để các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Với những cố gắng trong học tập, em Giàng Thị Chư đã đạt được ước mơ đỗ vào Trường Đại học Sư phạm 1 Hà Nội.

Sinh ra trong gia đình có 9 anh chị em, biến cố đã ập đến với Giàng Thị Chư lúc 5 tuổi, cả bố mẹ em đều mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Vì hoàn cảnh quá khó khăn nên Chư đã được địa phương gửi vào Trung tâm Công tác xã hội tỉnh. Từ sự động viên, hỗ trợ của thầy cô, bạn bè và học bổng chương trình "Chạm đến ước mơ" của Đài PT - TH Lào Cai trao tặng đã khích lệ em vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu đạt được thành tích cao trong học tập. Em đã thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Lào Cai. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 2022, Giàng Thị Chư đã nỗ lực đạt được 28 điểm, đứng thứ 3 toàn tỉnh khối C, trong đó riêng môn Lịch sử đạt điểm 10. "Hiện tại em đang là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm 1 Hà Nội, và em đang cố gắng thực hiện ước mơ của mình. Sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm sẽ là động lực rất lớn để em có thể tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa", em Giàng Thị Chư, xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai chia sẻ.

Bắt đầu phát sóng từ tháng 1 năm 2022, chương trình "Chạm đến ước mơ" đã gặp gỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Mỗi em là một hoàn cảnh, một câu chuyện đong đầy cảm xúc. "Có rất nhiều số phát sóng mình theo dõi đã làm mình thưc sự xúc động, thậm chí là chảy nước mắt vì có những bạn nhỏ có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng lại có nghị lực rất phi thường", chị Lê Hải Vân, khán giả bày tỏ.

Học bổng chương trình "Chạm đến ước mơ" của Đài PT - TH Lào Cai góp phần khích lệ các em học sinh nỗ lực học tập, vượt lên hoàn cảnh.

Cho đến nay, chương trình "Chạm đến ước mơ" đã đến với 52 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Gần 200 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi của Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai đã được trao gửi đến các em. Trong năm 2023, hành trình của "Chạm đến ước mơ" sẽ được tiếp tục được thực hiện với tên gọi "Vươn tới ước mơ". Ê kíp thực hiện chương trình kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm, tiếp tục ủng hộ, sẻ chia, để các em học sinh nghèo khó, bất hạnh có thêm nghị lực để viết tiếp những "ước mơ" cuộc sống. "Với format mới có thời lượng 5 phút, mỗi chương trình sẽ là một hoàn cảnh, một câu chuyện được kể một cách chân thực, giúp quý khán giả cảm nhận được một cách rõ nét nhất về những khó khăn mà các em đang phải vượt qua. Chúng tôi rất mong có sự chung tay nhiều hơn nữa của cả cộng đồng để hành trình thực hiện ước mơ của các em trở nên tươi sáng hơn", nhà báo Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai nói.

Chương trình "Vươn tới ước mơ" sẽ được lên sóng vào khung giờ 17h15' ngày Chủ nhật hàng tuần trên sóng Truyền hình Lào Cai.

Thanh Tùng - Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết