Hiệu ứng sau 1 tháng ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông

14:05 24-08-2019 | :393

Laocaitv.vn - Cuộc tổng kiểm tra phương tiện giao thông được triển khai trong cả nước, bắt đầu từ ngày 15/7 và kết thúc vào ngày 14/8. Tại Lào Cai, lực lượng CSGT cũng đã ra quân, mở đợt cao điểm cho đợt tổng kiểm tra và đạt được những kết quả tích cực.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Tại huyện Bảo Thắng, trong đợt tổng kiểm tra phương tiện lần này, đội CSGT huyện đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các lỗi vi phạm, trong đó tập trung mạnh vào lỗi vi phạm về nồng độ cồn. Qua kiểm tra, nhiều trường hợp điều khiển phương tiện có nồng độ vượt ngưỡng cho phép. Khi bị lập biên bản xử lý, cá biệt một số trường hợp không hợp tác. Tuy nhiên, với sự cương quyết của lực lượng chức năng, người vi phạm buộc phải chấp hành ký vào biên bản. Đại úy Đoàn Việt Bằng, Đội CSGT Công an huyện Bảo Thắng cho biết: "CSGT Công an huyện Bảo Thắng tập trung xử lý những lỗi vi phạm về điều kiện điều khiển xe mô tô, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện. Trong quá trình ra quân đã có một số trường hợp không chấp hành yêu cầu và trốn tránh lực lượng chức năng. Tuy nhiên, số lượng phương tiện vi phạm cũng đã giảm so với trước".

Xe khách, xe container và xe máy là 3 loại phương tiện được kiểm tra nhiều nhất trong đợt cao điểm này. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm... Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT cũng gặp phải những khó khăn trong việc chọn địa điểm kiểm tra xe container, nhất là tại các tuyến quốc lộ có lưu lượng phương tiện tham gia lớn.

Phát hiện và xử lý 566 trường hợp vi phạm trong tháng ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông.

Từ ngày 15/7 - 14/8, các lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra 4.548 phương tiện xe khách, xe container và xe máy. Trong đó đã phát hiện và xử lý 566 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là 820 triệu đồng. Qua kiểm tra, những vi phạm chủ yếu đối với xe container, xe khách là lỗi về kỹ thuật, đi sai luồng tuyến, không có hợp đồng vận chuyển hành khách. Còn đối với xe máy, những lỗi chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, thiếu giấy phép và đăng ký xe… Thượng tá Nguyễn Đắc Long, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Chúng tôi thấy sự tuyên truyền của cơ quan báo chí, cũng như lực lượng Công an nói chung đã góp phần không nhỏ để người tham gia giao thông có ý thức hơn trong việc chấp hành Luật Giao thông. Qua đó, sau 1 tháng ra quân tổng kiểm tra phương tiện thì các lỗi vi phạm của người tham gia giao thông đã giảm đáng kể".

Điều đáng ghi nhận là qua đợt tổng kiểm tra tình hình tai nạn giao thông đã được kiềm chế với số vụ, số người chết, số người bị thương đều giảm rõ rệt so với những tháng trước đó. Bên cạnh đó, cuộc tổng kiểm tra này sẽ góp phần tăng cường công tác quản lý phương tiện vận tải, nâng cao ý thức chấp hành Luật ATGT đường bộ của người dân.

Tuấn Nam – Tiến Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết