Hỏa hoạn tại điểm trường phân hiệu thôn Vàng, xã Xuân Giao (Bảo Thắng)

22:15 04-03-2024 | :95

Laocaitv.vn - Vào lúc 20h45' ngày 03/03, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu vui chơi của điểm trường phân hiệu thôn Vàng, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng. Người dân địa phương đã nhanh chóng hỗ trợ dập lửa, ngăn chặn đám cháy lan rộng.

Khu vực xảy ra hỏa hoạn là một nhà chòi bằng cột tre, lợp bằng lá cọ dành cho học sinh trải nghiệm. Bên trong nhà chòi có trưng bày một số sản phẩm do giáo viên của phân hiệu tự làm, thiệt hại về vật chất không lớn. 

Khu vực xảy ra hỏa hoạn là một nhà chòi bằng cột tre, lợp bằng lá cọ dành cho học sinh trải nghiệm.

Chị Lò Thị Hà, Thôn Vàng, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng nói: “Chúng tôi chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn và lúc đầu cứ tưởng là trẻ con đang chơi đùa. Nhưng sau đó, khi nghe thấy tiếng kêu cứu từ hàng xóm, mọi người đã vội vàng ra giúp đỡ, mỗi người cầm một cái xô nước. Những người đầu tiên có mặt đã sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa”.

Anh Nguyễn Văn Hòa, Thôn Vàng, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng cho biết: “Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường, nhưng lá cọ khô đã làm cho việc kiểm soát lửa trở nên khó khăn hơn. Một số người đã cố gắng trèo lên mái tôn để chữa cháy nhưng lửa quá lớn khiến việc đó trở nên nguy hiểm”.

Mặc dù tỷ lệ cháy nổ ở các trường học thấp hơn so với các khu dân cư và cơ sở kinh doanh, nhưng cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành liên quan và toàn xã hội cần phối hợp chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm, để từng bước khắc phục những tồn tại, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn và thân thiện.

Ngọc Diệp - Thảo Linh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết