Hoàn thành tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi trong tháng 11

09:25 21-09-2020 | :136

Laocaitv.vn - Từ đầu tháng 9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch đợt 2 cho đàn vật nuôi. Phấn đấu đến hết tháng 11, các địa phương sẽ hoàn thành tiêm vắc xin cho toàn bộ đàn gia súc, gia cầm của tỉnh.

Hoàn thành tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi trong tháng 11.

Cùng với việc tiêm phòng cho đàn vật nuôi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã lấy mẫu dịch hầu trên đàn gia cầm tại một số điểm chợ để thực hiện chương trình giám sát sự xâm nhập và lưu hành các chủng cúm gia cầm trên địa bàn; lấy mẫu giá bảo hộ sau tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng cho đàn trâu bò và lấy mẫu huyết thanh trên đàn chó thuộc địa bàn phường Pom Hán (thành phố Lào Cai) để đánh giá an toàn dịch bệnh dại. Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ bản các mẫu đều âm tính và đạt hiệu quả kháng thể.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người chăn nuôi về công tác phòng ngừa dịch bệnh. Khuyến cáo các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm vào địa bàn. Khi người chăn nuôi bổ sung đàn phải tiến hành tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ, kịp thời, không để nguồn dịch bệnh lây lan từ bên ngoài vào làm thiệt hại đàn vật nuôi của địa phương.

Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết