Học sinh Lào Cai giành giải Nhất cuộc thi "Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế” toàn quốc

20:22 27-11-2021 | :995

Laocaitv.vn - Chiều 27/11, cuộc thi “Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế” toàn quốc đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Đại diện duy nhất của Lào Cai tham gia vòng chung kết là nhóm học sinh đến từ Trường PTDT bán trú THCS Nậm Mòn, huyện Bắc Hà đã xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi.

Nhóm học sinh Lào Cai và dự án đoạt giải Nhất.

Đến với cuộc thi, nhóm học sinh Đặng Phương Linh (lớp 7B), Lý Thị Phương (lớp 8A) và Ma Thị Yến Nhi (lớp 8B), Trường PTDT bán trú THCS Nậm Mòn, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thị Kim Chung đã mang tới ý tưởng xây dựng dự án “Sân chơi tái chế Happy Garden”, nhằm tạo ra một khu vui chơi lành mạnh cho thiếu nhi vùng cao – một khu vui chơi được làm từ nguyên vật liệu tự nhiên và tái chế đa dạng, phong phú, tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên cuộc thi được tổ chức trực tuyến, các ý tưởng dự án tham dự bằng hình thức xây dựng mô hình và quay video clip thuyết trình để gửi tới Ban tổ chức.

Tại vòng chung kết, dự án của nhóm học sinh đến từ Lào Cai đã nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo cuộc thi về tính sáng tạo và khả năng áp dụng thực tiễn cao, đồng thời xuất sắc vượt qua 10 đội thi đến từ các trường học của các tỉnh, thành trong cả nước để giành giải Nhất, với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. Không những vậy, dự án “Sân chơi tái chế Happy Garden” của nhóm học sinh Trường PTDT bán trú THCS Nậm Mòn, huyện Bắc Hà còn được lựa chọn là 1 trong 3 dự án được nhận hỗ trợ 50 triệu đồng từ Ban tổ chức để xây dựng dự án ngoài thực tế.

Cuộc thi “Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế” nằm trong khuôn khổ chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2021.

Là chương trình giáo dục về bảo vệ nguồn tài nguyên nước dành cho học sinh tiểu học, năm 2004, “Mizuiku - Em yêu nước sạch” lần đầu được khởi động tại Nhật Bản. Đến năm 2015, chương trình được triển khai thí điểm ở Việt Nam, gặt hái nhiều thành công và được mở rộng quy mô vào năm 2017.

Tin, ảnh: Châu Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết