Học sinh Lào Cai tự tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

10:18 06-07-2020 | :224

Laocaitv.vn - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tại tỉnh Lào Cai thời điểm này, công tác ôn tập cho kỳ thi đang được gấp rút triển khai. Qua thực tế cho thấy, đa phần các em học sinh cuối cấp đều khá tự tin về kiến thức và kĩ năng, sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi trước mắt.

Thời điểm này, học sinh lớp 12 đang tập trung củng cố kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thời điểm này là lúc hàng trăm học sinh lớp 12, Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai dồn sức chạy nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp sắp cận kề.

Phụ trách ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12, ban đầu, cô giáo Nguyễn Thị Minh Ngọc khá băn khoăn về kiến thức và kĩ năng của các em bởi việc học tập bị gián đoạn một thời gian dài. Tuy nhiên, những lo lắng ấy đã vơi bớt phần nào, khi kết quả thi thử đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra. Vào thời điểm này, cô Ngọc vừa củng cố kiến thức, vừa tập trung rèn luyện cho học sinh về kĩ năng làm bài thi để các em đạt được kết quả cao trong kì thi sắp tới. Cô Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai chia sẻ: “Nhà trường cũng như giáo viên đều đồng lòng chung sức, tập trung vào học sinh các khối, trong đó đặc biệt là học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, và thời gian này thì giáo viên trong khối 12 cũng như nhà trường đã tập trung để khắc phục những phần còn yếu trong thời gian các em học trực tuyến”.

Cùng với việc giảng dạy trực tiếp trên lớp, thời điểm này, các trường học đang triển khai nhiều hình thức ôn luyện cho học sinh cuối cấp, trong đó việc ôn thi trực tuyến, khảo sát trực tuyến được vận dụng hiệu quả. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú, THCS và THPT thị xã Sa Pa cho biết: “Nhà trường đã chỉ đạo cho giáo viên ôn thi chủ động điều chỉnh kế hoạch ôn tập và tổ chức xây dựng đề cương cũng như làm minh họa. Ngoài việc ôn tập trực tiếp cho học sinh, thì giáo viên nhà trường sẽ đưa đề minh họa lên các phần mềm trực tuyến để hướng dẫn học sinh luyện tập qua các phần mềm đó”.

Tăng tốc ôn tập, hướng tới kì thi với quyết tâm cao nhất.

Với mục tiêu không tạo áp lực thi cử, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường trên địa bàn tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng học đến đâu ôn kiến thức đến đó. Nội dung ôn tập bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản nằm trong chương trình lớp 12 và ôn tập theo từng chủ đề. Cùng với đó, việc phân luồng, phân loại học sinh cũng được thực hiện ngay từ đầu để có thể bố trí ôn tập phù hợp cho các em. Chính vì vậy, tới thời điểm này, đa phần học sinh cuối cấp của Lào Cai khá tự tin trước kì thi sắp tới. Em Nguyễn Huy Hoàng, học sinh lớp 12A1, Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai chia sẻ: “Trong thời gian nghỉ dịch thì nhà trường đã tổ chức cho bọn em học trực tuyến, và những kiến thức mới, những bài học mới thì bọn em cũng đã tiếp thu. Sau khi đến trường được sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô thì bọn em hiện tại đã có những kiến thức khá vững vàng để bước vào kỳ thi sắp tới”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có ý nghĩa rất quan trọng vì kết quả ngoài để xét tốt nghiệp còn là căn cứ xét tuyển vào nhiều trường đại học nên mục tiêu đặt ra cho các thí sinh không chỉ có kiến thức mà còn phải có kỹ năng để tự tin giành thành tích cao nhất. Phát huy được trách nhiệm, chuyên môn của từng giáo viên và sự nỗ lực của từng học sinh, tất cả thầy và trò các nhà trường của Lào Cai đang hướng tới kì thi với quyết tâm cao nhất, để đạt kết quả tốt nhất.

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết