Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận gần 3.000 đơn vị máu

16:11 01-08-2019 | :261

Laocaitv.vn - Đến thời điểm hiện tại, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 2.869 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và cung cấp một phần cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đáp ứng nhu cầu về máu cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Có được kết quả đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2019. Đồng thời, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo là Hội Chữ thập đỏ tỉnh chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị, xã hội tổ chức thành công nhiều sự kiện, ngày hội hiến máu như: “Ngày chủ nhật đỏ”; “Giọt hồng biên cương”; “Những giọt máu hồng” hè 2019... Đặc biệt, lần đầu tiên tỉnh Lào Cai tham gia tổ chức chương trình Hành trình đỏ cùng với các địa phương khác trên cả nước; chương trình mang tên "Sắc đỏ biên cương" đã được tổ chức rất thành công với 1.775 đơn vị máu được hiến, đạt 254% chỉ tiêu do Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương giao.

Người dân tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu "Sắc đỏ biên cương" tổ chức đầu tháng 7/2019.

Ngoài tổ chức các ngày hội hiến máu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các địa phương, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc tiếp tục vận động phát triển lực lượng hiến máu dự bị và tuyên truyền vận động hiến máu đột xuất cấp cứu người bệnh tại bệnh viện. Thực hiện tốt công tác tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện phong trào hiến máu.

Mai Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết