Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác tiếp công dân

17:36 24-11-2020 | :90

Laocaitv.vn – Sáng 24/11, Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo cho 200 đại biểu là chuyên viên tham mưu công tác nội chính và người đứng đầu cấp ủy các cấp trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Những năm qua, tỉnh Lào Cai, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị rất quan tâm đến công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, góp phần giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Trong tương lai, tỉnh Lào Cai phấn đấu trở thành tỉnh phát triển của khu vực và cả nước. Quá trình xây dựng, phát triển của tỉnh sẽ có nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi, chế độ, chính sách của người dân. Vì vậy, hội nghị tập huấn này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thiết thực trong việc bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho công tác tiếp công dân.

Quang cảnh hội nghị.

Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu sẽ được lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ truyền đạt một số nội dung: Hướng dẫn quy định của pháp luật liên quan đến công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo; quá trình tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo; kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác triển khai Nghị định số 130 ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết