Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

15:18 02-08-2020 | :102

Laocaitv.vn - Sáng 02/8, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 63 Sở Y tế tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có lãnh đạo Sở Y tế, cùng các đơn vị  y tế trong toàn ngành.

Quang cảnh điểm cầu tỉnh Lào Cai.

Hội nghị đã tập trung làm rõ các vấn đề cấp thiết trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, như công tác xét nghiệm, cách ly, giám sát phòng, chống dịch; công tác thu dung và điều trị bệnh nhân; tăng cường hoạt động truyền thông; đảm bảo cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, cần tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra, tăng cường kiểm tra, giám sát trong cộng đồng, nhanh chóng tìm ra các ổ dịch, đồng thời chủ động tiến hành mở rộng xét nghiệm Covid-19.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế, ngay sau khi kết thúc hội nghị, BSCKI Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị y tế trong ngành. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập trung thực hiện mở rộng xét nghiệm, giám sát chặt chẽ trong cộng đồng, phối hợp với các phòng chức năng của Sở Y tế xây dựng kịch bản chống dịch trong tình hình mới và chuẩn bị đầy đủ các phương án phòng, chống dịch. Các bệnh viện chú trọng tới công tác an toàn bệnh viện, chuẩn bị các cơ sở, trang thiết bị để thu dung, điều trị nếu có ca bệnh. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần tăng cường công tác truyền thông phòng, chống Covid-19./.

Tin, ảnh: Thu Huyền


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết