Hội thảo Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế tại các trường chính trị tỉnh

09:47 23-08-2019 | :113

Laocaitv.vn - Ngày 22/8, tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai đã diễn ra Hội thảo Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế tại các trường chính trị tỉnh. Tham dự hội thảo có các nhà khoa học thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và hơn 100 lãnh đạo, cán bộ quản lý, giảng viên đang thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy tại 7 trường chính trị khu vực miền núi phía Bắc: Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La và Hà Giang.

Quang cảnh hội thảo.

Công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế của giảng viên và học viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính ở các trường chính trị tỉnh hiện nay. Thời gian qua, các trường chính trị thuộc Cụm Thi đua số 2 đã có nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo trong công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế cho đội ngũ giảng viên và học viên. Qua đó, năng lực nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, năng lực tư duy và luận giải vấn đề lý luận của giảng viên ngày càng được nâng lên, việc gắn lý luận với thực tế của học viên cũng thay đổi rõ rệt… Tuy nhiên, công tác nghiên cứu khoa học và nghiên cứu thực tế của giảng viên và học viên trong cụm thi đua vẫn còn có những hạn chế nhất định.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức, triển khai từ việc chọn đề tài, hình thức, địa điểm và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nghiên cứu… Ngoài ra, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về vai trò của hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế; thuận lợi, khó khăn của giảng viên và học viên; kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý và tổ chức thực hiện quy chế nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế của các trường chính trị khu vực miền núi phía Bắc nói riêng và ở các trường chính trị trong cả nước nói chung.

Thanh Tùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết