Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y - dược

15:33 26-02-2020 | :41

Laocaitv.vn - Ngày 25/2, Sở Y tế và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đã có cuộc làm việc với Đại Học Y – Dược Thái Nguyên để trao đổi về công tác phối hợp đào tạo cán bộ trong ngành Y tế cho tỉnh Lào Cai thời gian tới.

Tai cuộc làm việc, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã nhấn mạnh về nhu cầu cấp thiết cần phải đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Lào Cai; đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân trong tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Hiện, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu, tăng cường chuyển giao công nghệ và các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật, nhằm hướng tới mục tiêu đạt chuẩn quốc tế trong một số chuyên ngành đào tạo. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên hiện có đội ngũ cán bộ giảng viên cùng chuyên gia nước ngoài tham gia trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu, đáp ứng tốt cho nhu cầu nghiên cứu khoa học và học tập của sinh viên. 

Tại cuộc làm việc, các bên đã cùng nhau thống nhất các chương trình hợp tác trong thời gian tới gồm: Phối hợp đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế cho tỉnh Lào Cai và các tỉnh lân cận; tập trung vào các chỉ tiêu đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm đối với các ngành điều dưỡng, y tế cộng đồng…; đề xuất việc phối hợp tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y – Dược thông qua việc thành lập Trung tâm nghiên cứu Y - Dược của Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết