Hướng tới lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã Sa Pa

10:17 30-10-2020 | :1965

Laocaitv.vn - Thời điểm này, tại thị xã Sa Pa, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc đang hướng tới chào mừng 70 năm ngày giải phóng Sa Pa (3/11/1950 – 3/11/2020) và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã, tạo nên không khí thi đua sôi nổi với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Hội diễn văn nghệ quần chúng “Tiếng hát đại đoàn kết” là một hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân thị xã Sa Pa tham gia. Những tiết mục xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để biểu diễn trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã vào đầu tháng 11 tới. Với ý nghĩa đó, tất cả các đội tham gia đều hăng say tập luyện và cống hiến cho sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này. “Chất lượng nghệ thuật của các đội đều được nâng lên một cách rõ rệt do được quan tâm đầu tư về nội dung. Qua hội diễn này thấy được rằng, tất cả các đơn vị đều xác định đây là một hoạt động chính trị để chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã Sa Pa”, chị Hoàng Xoan, cán bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã Sa Pa đánh giá.

Qua hội diễn văn nghệ quần chúng sẽ chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất để biểu diễn trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã Sa Pa.

Cùng với hội diễn văn nghệ quần chúng, những ngày này, công tác chuẩn bị cho sự kiện chính trị lớn của thị xã cũng đang diễn ra rất sôi nổi. Không khí trước thềm lễ kỷ niệm không chỉ ở cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu, mà còn đến từ những chuyển biến trong nhận thức của người dân về lịch sử địa phương, từ các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã.

Ông Phùng Mạnh Khang, Trưởng Ban Tuyên giáo thị xã Sa Pa cho biết thêm: “Để khơi dậy lòng tin của Nhân dân với Đảng, ngay từ đầu năm chúng tôi đã đưa nội dung kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã Sa Pa vào các hội nghị, phát động các phong trào thi đua để chào mừng như dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa cây cảnh, lồng gắn tuyên truyền trong các hoạt động để khơi dậy lòng tự hào của Nhân dân".

70 năm qua là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện bền bỉ của các thế hệ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã. Để từ một thị trấn nhỏ bé, Sa Pa đã vươn mình mạnh mẽ trở thành một thị xã giàu mạnh, hiện đại và văn minh. Đặc biệt, nhiệm kỳ qua, với sự đoàn kết và quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận và ủng hộ của người dân, thị xã Sa Pa đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức cao, bình quân đạt 13,4%/năm; thu ngân sách trên địa bàn năm 2020 ước đạt 811 tỷ đồng, tăng bình quân 27%/năm. Đây là những con số hết sức tự hào.

Bà Mai Thị Là, ở tổ dân phố số 2, phường Phan Xi Păng, thị xã Sa Pa chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng trước sự phát triển lớn mạnh và sự thay da đổi thịt của thị xã Sa Pa. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Chúng tôi luôn cố gắng thực hiện tốt các phong trào thi đua, xây dựng đô thị ngày một văn minh, lịch sự để Sa Pa ngày càng xanh, sạch, đẹp và phát triển".

Sa Pa phấn đấu trở thành Khu du lịch trọng điểm quốc gia mang tầm quốc tế.

Phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc thị xã Sa Pa đã và đang ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Sa Pa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra; quyết tâm hướng tới mục tiêu “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo; đưa thị xã Sa Pa phát triển toàn diện, là Khu du lịch trọng điểm quốc gia mang tầm quốc tế”.

  Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết