Huyện Si Ma Cai chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023

16:36 31-05-2023 | :674

Laocaitv.vn - Chỉ còn gần 1 tháng nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra. Để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, các đơn vị trường THPT huyện Si Ma Cai đang dồn sức chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang bị kiến thức để các em bước vào kỳ thi với tâm thế vững vàng nhất.

Huyện Si Ma Cai có 415 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023, huyện Si Ma Cai sẽ có 2 điểm thi tại Trường THPT số 1 và Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện, với 415 thí sinh đăng ký dự thi. Các phương án chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện đi lại, ăn ở cho đội ngũ cán bộ coi thi; hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an ninh trật tự, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm... đang được tích cực triển khai. "2 điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi diễn ra theo văn bản hướng dẫn của cấp trên. Các trường đang tập trung hướng dẫn kỹ năng, tạo tâm thế cho các em học bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất", ông Thền Văn Quang, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Si Ma Cai cho biết.

Ngay từ đầu năm học, các nhà trường đã lên kế hoạch ôn luyện cụ thể, đảm bảo củng cố kiến thức chắc chắn cho các em. Tổ chức cho các em thi thử, từ đó phân loại đối tượng học sinh để có các giải pháp bồi dưỡng. "Thường xuyên trao đổi với giáo viên chủ nhiệm cũng như với phụ huynh học sinh để có những động viên tinh thần, giúp các em giảm bớt áp lực thi cử", cô giáo Đinh Khánh Diệp, bộ môn Ngoại ngữ, Trường PTDTNT THCS & THPT Si Ma Cai cho hay.

Thời điểm này, các trường tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12.

Năm học này, Trường THPT số 1 Si Ma Cai có 177 học sinh dự thi tốt nghiệp. Giai đoạn ôn thi nước rút này, nhà trường tiếp tục duy trì mô hình “Đôi bạn cùng tiến”, đôn đốc giáo viên bộ môn phụ đạo theo tinh thần "kiến thức rỗng phần nào thì phụ đạo sâu phần đó". Em Trần Lê Thùy Trang, lớp 12A5 Trường THPT số 1 Si Ma Cai chia sẻ: "Thời gian gấp rút gần đây, thầy cô đã cho chúng em luyện đề nhiều hơn, làm quen với các dạng đề, chúng em cũng tổ chức mô hình "Đôi bạn cùng tiến".

"Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho kỳ thi, sắp xếp bố trí cho các em học sinh lớp 12 được ở bán trú, tạo điều kiện tốt nhất cho các em ôn tập. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường vẫn tiếp tục ôn thi", thầy giáo Phan Trọng Khương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Si Ma Cai nói.

Công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm... được huyện Si Ma Cai quan tâm triển khai đồng bộ. Tất cả đều hướng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023 đạt kết quả cao nhất.

Thanh Nhàn - Sùng Chúng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết