Khắc phục hậu quả gió lốc ở Sa Pa

19:55 04-03-2024 | :93

Laocaitv.vn - Chiều và đêm 3/3, tại một số xã, phường trên địa bàn thị xã Sa Pa đã xảy ra lốc xoáy kèm theo gió lớn, gây thiệt hại nhà cửa của nhiều hộ dân và hệ thống cột điện trên địa bàn. Trong đó, xã Ngũ Chỉ Sơn bị thiệt hại nặng nhất, công tác khắc phục hậu quả được khẩn trương thực hiện.

Theo thống kê sơ bộ, lốc xoáy kèm theo gió lớn tại các xã, phường: Ngũ Chỉ Sơn, Hàm Rồng, Hoàng Liên, Trung Chải đã khiến 17 ngôi nhà, 10 lán trại chăn nuôi bị tốc mái, hư hỏng; 3 cột điện hạ thế bị gãy, đổ. Trong đó, xã Ngũ Chỉ Sơn bị ảnh hưởng nhiều nhất với 6 ngôi nhà và 10 lán trại chăn nuôi bị hư hỏng, ảnh hưởng; gió lốc cũng quật đổ 2 cột điện hạ thế tại xã này, gây mất điện tạm thời.

Gió lốc chiều và đêm 3/3 gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương ở Sa Pa.

Ngay sau khi gió lốc xảy ra, chính quyền địa phương, lực lượng tại chỗ đã khẩn trương hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc, vật nuôi đến nơi an toàn; thực hiện gia cố lại chuồng trại chăn nuôi; sửa chữa các cột điện hạ thế bị hư hỏng... để người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai sớm ổn định cuộc sống.

Ông Lý Quẩy Dảo, Chủ tịch UBND xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa cho biết: "Chính quyền địa phương đã chỉ đạo, huy động các tổ chức, các hộ dân gia cố lại nhà cửa, mái ngói, khắc phục thiệt hại".

Cùng với công tác khắc phục, chính quyền địa phương cũng tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác với các hiện tượng thời tiết cực đoan; kiểm tra, rà soát nơi ở của người dân, sẵn sàng các phương án chủ động ứng phó khi có tình huống xấu. 

 Phạm Quỳnh - Hoàng Luyến


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết