Khẩn trương khắc phục hậu quả của ngập úng và mưa lũ

12:12 25-06-2024 | :128

Laocaitv.vn - Đêm 24 rạng sáng 25/6, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa lớn gây ngập úng cục bộ trên một số tuyến quốc lộ và đường tỉnh. Ngay trong sáng 25/6, các ngành chức năng, cùng chính quyền các địa phương đã khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện máy móc, khẩn trương khắc phục hậu quả của ngập úng và mưa lũ. 

Tại Km6 trên Quốc lộ 4D, đoạn qua địa phận xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai. Mưa lớn gây ngập sâu, làm chia cắt giao thông. Từ sáng sớm, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để phân luồng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương cũng đã có mặt để khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lớn. 

Mưa lớn gây ngập cục bộ tại một số tuyến đường của Lào Cai.

Máy móc được huy động để xử lý các điểm ngập. 

Theo ghi nhận trong sáng nay 25/6, tại các địa phương cũng đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở trên tuyến Tỉnh lộ 152, từ huyện Bảo Thắng đi thị xã Sa Pa; Tỉnh lộ 157 đoạn thuộc địa phận thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng.

Trên đường Tỉnh lộ 159, thuộc thôn Pắc Kẹ, xã Bản Liền, huyện Bắc Hà cũng đã xuất hiện 3 điểm sạt lở gây tắc đường. Hiện, ô tô không lưu thông được, xe máy lưu thông khó khăn.

Một số tuyến đường xuất hiện sạt lở đất, người dân cần cảnh giác khi đi qua các khu vực ta-luy dương.

Trung tâm Khí tượng - Thủy văn quốc gia, Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai dự báo, từ chiều tối 25/6 đến ngày 27/6, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to. Dự báo đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 27/6. Mưa lớn tập trung tại các huyện: Mường Khương, Si Ma Cai, Bắc Hà, Bảo Thắng, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

Các thí sinh từ các địa phương sẽ di chuyển ra các điểm thi, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 chính thức diễn ra vào sáng mai 26/6. Với điều kiện thời tiết không thuận lợi như hiện tại, các phụ huynh và thí sinh cần cẩn trọng khi di chuyển, đảm bảo an toàn và kịp thời gian theo quy định.

Sáng 25/6, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hỏa tốc, yêu cầu các địa phương đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh dự thi, cán bộ làm thi khi thời tiết diễn biến bất thường và mưa lũ. Các đơn vị cần đưa hết học sinh ở xa về địa điểm tập kết theo chỉ đạo, chậm nhất là trước 15h00' chiều 25/6. 

 Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết