Khánh thành cụm liên trường phường Kim Tân, thành phố Lào Cai

15:07 20-09-2020 | :546

Laocaitv.vn - Sáng ngày 20/9, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức khánh thành cụm liên trường phường Kim Tân, thành phố Lào Cai - Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng đông đảo thầy, cô giáo và học sinh 3 nhà trường.

Các đại biểu dự lễ khánh thành.

Dự án cụm liên trường phường Kim Tân, thành phố Lào Cai được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 3284/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 với tổng mức đầu tư hơn 293 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục ngân sách tỉnh. Dự án do Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ tháng 7/2019 với các hạng mục như: Trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, nhà đa năng, bếp ăn, khu bể bơi..., tổng diện tích 6,8 ha. Công trình hoàn thành bàn giao cho đơn vị sử dụng vào tháng 8/2020.

Trong quá trình thi công các gói thầu, chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, các nhà thầu đã tập trung nhân lực, máy móc thiết bị và nguồn lực tài chính, tích cực chủ động tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ thi công so với hợp đồng đã ký kết là 10 tháng, kịp bàn giao để các nhà trường đi vào hoạt động ngay từ đầu năm học mới 2020 - 2021. 

Các hạng mục của công trình được thi công đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật theo hồ sơ thiết kế được duyệt, phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng và các quy định hiện hành, được các cơ quan quản lý Nhà nước về chất lượng xây dựng công trình kiểm tra, nghiệm thu từng hạng mục công việc, đủ điều kiện để bàn giao đưa vào sử dụng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu tại lễ khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các đơn vị làm công tác quản lý, giám sát và thi công xây dựng đã hoàn thành sớm công trình để bàn giao đưa vào sử dụng.

Đồng chí Giàng Thị Dung nhấn mạnh, với quyết tâm thành lập một tổ hợp giáo dục chất lượng cao của tỉnh, Lào Cai đã đầu tư xây dựng cụm liên trường hiện đại, tiện nghi, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất của trường chuẩn quốc gia, là điều kiện để các nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngang tầm trường học của một số nước trong khu vực.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành cụm liên trường phường Kim Tân, thành phố Lào Cai:

Văn nghệ mừng lễ khánh thành.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong quản lý, giám sát, thi công công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quản lý, giám sát, thi công công trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quỹ khuyến học cho 3 trường.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường THCS Lê Quý Đôn.

 

Toàn cảnh cụm liên trường phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Đức Tính – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết