Khối khi đua MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

15:25 07-07-2020 | :54

Laocaitv.vn - Ngày 07/7, Khối khi đua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng nhiều do dịch Covid-19 nhưng các đơn vị trong khối đã phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, Nhân dân về việc thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Các hoạt động tập trung về cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiếp cận và phân bổ hơn 84 nghìn suất quà, trị giá 330 tỷ đồng cho đồng bào chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn lao động tỉnh thường xuyên nắm tình hình, đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, hướng dẫn, giải quyết chế độ cho người lao động trong thời gian nghỉ việc liên quan đến dịch Covid-19. Các cấp hội nông dân toàn tỉnh tích cực vận động hội viên phát triển kinh tế, thi đua sản xuất, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Trong 6 tháng, hội viên nông dân đã tự nguyện đóng góp gần 400 triệu đồng, hơn 72 nghìn ngày công lao động cho chương trình xây dựng nông thôn mới. Các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã tổ chức gần 400 buổi tuyên truyền, xây dựng 1 công trình thanh niên cấp tỉnh, 8 công trình cấp huyện và 122 công trình thanh niên cấp xã. Thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em”, hội phụ nữ các cấp đã triển khai thực hiện phù hợp với từng địa phương…

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tập trung triển khai có hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động hướng về các xã đặc biệt khó khăn; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua theo từng lĩnh vực của mỗi đơn vị và các phong trào thi đua chuyên đề của tỉnh, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ của từng đơn vị trong khối./.

Ngọc Hà - Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết