Không khí lạnh sắp tăng cường xuống Lào Cai

15:12 22-09-2020 | :137

Laocaitv.vn - Dự báo khoảng gần sáng ngày 23/9, bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc. Tại Lào Cai, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 22 - 24 độ C, thị xã Sa Pa khả năng giảm xuống mức 10 - 12 độ C.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng ngày 23/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc.

Đón không khí lạnh, nhiệt độ tại Sa Pa khả năng giảm xuống mức 10 - 12 độ C. (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao khiến thời tiết Lào Cai diễn biến xấu hơn: Có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 30 - 60 mm/24 giờ, có địa phương mưa trên 100 mm/24 giờ. Nhiệt độ cao nhất ở các địa phương giảm khoảng 2 - 3 độ C, tiết trời chuyển mát mẻ vào đêm và sáng, vùng núi trời rét nhẹ, các vùng núi cao rét đậm.

Đón không khí lạnh tràn về nhiệt độ thấp nhất ở Lào Cai giảm xuống 22 - 24 độ C, vùng núi dao động từ 18 - 20 độ C, thị xã Sa Pa khả năng giảm xuống mức 10 - 12 độ C.

Người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần đề phòng mưa lớn sinh lũ quét, sạt lở đất đá gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại; không chủ quan lơ là với lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông; vùng thấp, vùng trũng, khu vực hạ du các thủy điện phòng ngừa ngập lụt sâu.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết