Khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn tăng cường quản lý bảo vệ rừng

07:48 21-10-2019 | :404

Laocaitv.vn - Khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn có diện tích khoảng 25.000 ha là nơi phân bố đa dạng sinh học bậc nhất dãy Hoàng Liên Sơn. Nơi đây không chỉ được coi như "lá phổi xanh" điều tiết khí hậu, mà còn có nhiều loài động, thực vật đặc hữu, quý hiếm trong Sách đỏ Việt Nam. Chính vì vậy, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng luôn được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Từ hỗ trợ của Quỹ chi trả dịch vụ môi trường rừng và một số dự án đầu tư, chi trả, công tác bảo vệ rừng đã được quan tâm một cách đồng bộ, hiệu quả. Các lực lượng thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp tại các khu vực trọng điểm. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý theo quy định, không để phát sinh các điểm nóng về lấn chiếm đất rừng trái pháp luật. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, đã tổ chức được 53 cuộc tập huấn, tuyên truyền về bảo vệ và phát triển rừng, bảo tồn thiên nhiên, PCCC rừng với hơn 2.000 lượt người tham gia.

Tuần tra bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn.

Bên cạnh đó, khu bảo tồn thường xuyên có sự trao đổi, làm việc với hạt kiểm lâm vùng giáp ranh, ký kết phối hợp tuần tra bảo vệ rừng vùng giáp ranh với Hạt Kiểm lâm huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái; trao đổi thông tin hai chiều mỗi tháng từ 4 - 5 lần. Qua các nội dung phối hợp đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những vụ việc vi phạm Luật, bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Thế Văn - Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết