Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Bát Xát

16:16 07-08-2020 | :114

Laocaitv.vn - Ngày 7/8, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Lào Cai đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại huyện Bát Xát.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Bát Xát, kỳ thi năm nay huyện có 594 thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh sẽ dự thi ở 2 điểm thi là Trường THPT số 1 và Trường THCS thị trấn Bát Xát.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, UBND huyện Bát Xát đã thành lập Ban Chỉ đạo thi, chỉ đạo các trường đặt điểm thi bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác tổ chức thi, nhất là thiết bị kỹ thuật thực hiện giám sát kỳ thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Huyện cũng đã ban hành công văn chỉ đạo các ngành liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công, như: Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… trong đó đặc biệt chú ý công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống thiên tai.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Bát Xát đã giao cho các trường có học sinh dự thi thực hiện công tác quản lý, hỗ trợ học sinh đến điểm thi khi cần thiết; bố trí chỗ ở tập trung cho học sinh ở xa nếu có nhu cầu…; Huyện đoàn Bát Xát tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi nhằm hỗ trợ cho các thí sinh.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh kiểm tra tại điểm thi số 2.

Qua kiểm tra thực tế tại 2 điểm thi của huyện Bát Xát, Ban Chỉ đạo thi của tỉnh nhấn mạnh: Đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, bên cạnh đó là các hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xảy ra. Vì vậy, Ban Chỉ đạo thi, từng cán bộ, giáo viên tham gia thực hiện kỳ thi cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống thiên tai; đồng thời, thực hiện tốt quy định và quy chế của kỳ thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót ở bất kỳ một khâu nào trong quá trình vận chuyển đề thi, tổ chức thi và vận chuyển bài thi về địa điểm chấm thi; cần có phương án dự phòng khắc phục các yếu tố do khách quan có thể mang đến như điện, nước, giao thông…  

Chiều 7/8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai đã phát đi thông báo về tình hình thời tiết trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, từ ngày 8 - 10/8, Lào Cai ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ phổ biến từ 32 - 34 độ C. Nhìn chung thời tiết diễn biến khá thuận lợi trong kỳ thi năm nay.


Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết