Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tiếp tục ngày làm việc thứ 3

18:35 22-10-2021 | :130

Laocaitv.vn - Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 22/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội đã nghe báo cáo và thảo luận tại tổ với nhiều nội dung quan trọng.

Trong phiên làm việc buổi sáng, Quốc hội đã nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về Dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm; Dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế. Bày tỏ sự đồng thuận cao với Báo cáo thẩm tra Dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố, Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai cho rằng: Đây thực sự là những điều kiện đặc biệt quan trọng để tạo sự bứt phá và lan tỏa mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương.

Các đại biểu dự kỳ họp tại điểm cầu tỉnh Lào Cai.

Tại phiên làm việc buổi chiều, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ Bảo hiểm xã hội năm 2020, và thực hiện Nghị quyết số 68 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trong 2 năm 2019 - 2020.

Ngày 23/10, Quốc hội sẽ tiếp tục chương trình làm việc cả ngày với một số nội dung quan trọng khác.

Thanh Sơn – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết