Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

17:50 12-08-2022 | :126

Laocaitv.vn - Ngày 12/8, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức ký thoả thuận hợp tác toàn diện giữa 2 bên trên các lĩnh vực đào tạo nâng cao trình độ và nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. 

Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Cụ thể, Học viện Y dược học cổ truyền sẽ công nhận Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai là cơ sở thực hành của Học viện; Cung cấp và phối hợp xây dựng nội dung thực hành; tổ chức đào tạo cho các chuyên viên, kỹ thuật viên có trình độ đại học, sau đại học, các chuyên gia nghiên cứu theo yêu cầu của Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai. Trong công tác nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ liên kết, triển khai các đề tài trong lĩnh vực y sinh học có đối tượng là bệnh nhân; Học viện sẽ định kỳ cử thầy thuốc có chuyên môn sâu thực hiện khám, chữa bệnh tại Bệnh viện để chuyển giao kỹ thuật. 

Trước đó, Đoàn công tác của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam và Sở Y tế Lào Cai cũng đã có buổi gặp gỡ nhằm chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá tiềm năng và định hướng phát triển nền y học cổ truyền của tỉnh Lào Cai..

Phương Hiền

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết