Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

18:30 02-03-2021 | :76

Quý độc giả nghe audio tại đây: 

Laocaitv.vn - Với thông điệp “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”...phong trào hiến máu tình nguyện đã có sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, trở thành việc làm thường xuyên của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Nhờ có những giọt máu được hiến tặng nhiều cuộc đời đã hồi sinh.

Những người hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

Chương trình Ngày Chủ nhật Đỏ với thông điệp: “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” do Báo Tiền Phong phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức. Chương trình đã thu hút 600 đoàn viên, thanh niên đăng kí tham gia hiến máu. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 483 đơn vị máu an toàn.

"Tại Chương trình Ngày Chủ nhật Đỏ này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh huy động 250 đồng chí đoàn viên tham gia hiến máu. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần giúp cho hoạt động hiến máu được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng", thượng úy Nguyễn Thái Thịnh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh chia sẻ.

Để trao niềm tin, hy vọng sự sống cho những người bệnh cần máu thì vẫn cần hơn nữa sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng.

Trung bình mỗi năm, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Lào Cai trên 6.000 đơn vị máu. Năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, việc tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện gặp nhiều khó khăn, nhưng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh cũng đã tổ chức 10 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hơn 6.700 đơn vị máu. Từ phong trào hiến máu tình nguyện, đã xuất hiện nhiều cá nhân, đơn vị điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện.

"Trong năm nay, theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, chúng tôi sẽ triển khai chương trình hằng tháng, hằng quý. Đặc biệt, ngoài việc triển khai ở các huyện, thị xã, thành phố thì chúng tôi còn tổ chức ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc thành viên của Ban Chỉ đạo", ông Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết.

Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Chính bởi vậy, rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, trao niềm tin, hy vọng sự sống cho những người bệnh cần máu.

Nguyễn Huyền – Thanh Tùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết