Lào Cai cấp gần 22 tỷ đồng hỗ trợ thuê người nấu ăn trong các trường mầm non công lập

13:20 16-12-2019 | :106

Laocaitv.vn - Năm học 2019 – 2020 tỉnh Lào Cai đã quan tâm bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện thuê người nấu ăn cho học sinh. Việc làm này đã góp phần giúp các trường giải quyết được nhiều khó khăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn của trẻ.

Năm học 2019 – 2020 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 1.041 người tham gia nấu ăn trong các trường mầm non công lập được hỗ trợ kinh phí tổ chức nấu ăn, với tổng kinh phí trên 21 tỷ 882 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ thực hiện công tác này được lấy từ nguồn sự nghiệp giáo dục ngân sách tỉnh, ngân sách huyện, thành phố đã giúp cho các trường được chủ động trong thực hiện nhiệm vụ; khắc phục được những khó khăn trong việc triển khai các khoản thu, đóng góp đầu năm trái quy định; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường mầm non. Đồng thời góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Tuy nhiên, do đặc thù của giáo dục vùng cao, nhiều trường có điểm trường lẻ, mức hỗ trợ thấp nên các nhà trường rất khó khăn trong việc đảm bảo thuê đủ nhân viên cấp dưỡng. Khắc phục điều này, nhiều trường đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa bằng cách huy động thêm sự tham gia của phụ huynh học sinh trong việc thực hiện nấu ăn cho trẻ. Từ đó giúp giảm áp lực tài chính chi trả cho người nấu ăn, trẻ có những bữa ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh./.

 Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết