Lào Cai đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân

21:04 09-03-2020 | :258

Laocaitv.vn - Sau thông tin xuất hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 17 tại Việt Nam và 2 ca dương tính tại Lào Cai, trong những ngày qua, số lượng người dân đến các chợ dân sinh, các siêu thị trên địa bàn thành phố để tích trữ đồ ăn tăng mạnh. Trước thực trạng này, nhiều hệ thống siêu thị, nhà phân phối trên địa bàn đã có kế hoạch đảm bảo nguồn cung thực phẩm phục vụ người tiêu dùng.

Tại siêu thị Thành Công, số lượng người đến mua hàng trong những ngày qua tăng đột biến. Các mặt hàng như mỳ tôm, đồ hộp, nước rửa tay… nhanh chóng hết hàng. Theo thống kê, chỉ trong 2 ngày (7 - 8/3) siêu thị đã bán hơn 2.000 thùng mỳ tôm các loại; trong khi đó, những ngày bình thường, số lượng mỳ tôm bán ra chỉ khoảng 20 - 30 thùng. Trước tình trạng trên, siêu thị Thành Công đã nhanh chóng liên hệ với các nhà sản xuất, đơn vị phân phối để tăng cường thêm lượng hàng, cùng với đó, siêu thị cũng cam kết bán đúng giá và thực hiện chính sách mỗi người chỉ được mua một số lượng nhất định để tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng.

Bà Nguyễn Thị Minh Thu, quản lý siêu thị Thành Công Lào Cai cho biết: "Siêu thị nhập thêm số lượng hàng rất lớn để phục vụ nhu cầu của người dân trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp. Các mặt hàng đang nhập về có tăng giá nhẹ nhưng siêu thị vẫn giữ nguyên giá bán. Hiện, siêu thị chỉ bán lẻ cho khách, để ai cũng mua được các mặt hàng thiết yếu; không bán số lượng lớn cho khách hàng mua về để đầu cơ, tích trữ".

Những ngày qua, mỳ tôm là một trong những mặt hàng được người dân mua nhiều nhất.

Để phục vụ thị trường, nhà phân phối Hà Dũng có địa chỉ ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã bám sát với dự báo của Sở Công thương để tổ chức cung ứng nguồn hàng cho các đại lý trên địa bàn tỉnh. Theo đó, bên cạnh việc bán đúng giá, không tăng giá bất kỳ sản phẩm nào tại thời điểm này, thì đơn vị cũng tuyên truyền đến khách hàng, người dân về việc không nên găm hàng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn. "Người dân không nên mua nhiều, chỉ mua đủ dùng bởi giá cả vẫn bình ổn, không tăng giá bất cứ sản phẩm nào; hàng hóa nhiều đủ để cung cấp cho thị trường Lào Cai", bà Ngô Thu Hà, đại diện nhà phân phối Hà Dũng chia sẻ thêm.

Theo Sở Công Thương, nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, Lào Cai có phương án chuẩn bị lượng hàng hóa tăng thêm so với nhu cầu bình thường của người dân. Do vậy, người dân không nên lo lắng hay mua hàng tích trữ. Cũng theo Sở Công Thương, lượng khách đến mua hàng tại các siêu thị, các chợ dân sinh trong những ngày qua có tăng nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lào Cai cho biết thêm: "Tình trạng đội giá chỉ xảy ra cục bộ trong ngày 7 và 8/3; các đại lý trên địa bàn đã liên hệ với nhà phân phối để kịp thời cung cấp hàng hóa cho người dân. Đặc biệt, sau khi Bộ Công Thương họp báo khẩn chiều 7/3, đã cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí, khẳng định hàng hóa không thiếu, các nhà phân phối sẵn sàng đáp ứng đủ cho thị trường. Ngay sau đó hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng đã giảm mạnh".

Các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn tỉnh đảm bảo nguồn hàng cung ứng ra thị trường.

Trong giai đoạn hiện nay, người dân có thể yên tâm về nguồn cung các mặt hàng nhu yếu phẩm, trong đó có thực phẩm, lương thực đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng và khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. Hiện, việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương triển khai quyết liệt và sát sao.

Thanh Hà – Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết