Lào Cai được xác định là Trung tâm kinh tế vùng Trung Du và miền núi Bắc Bộ

16:50 12-08-2022 | :257

Laocaitv.vn - Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Trung Du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định tỉnh Lào Cai là cực tăng trưởng, trung tâm kinh tế của vùng.

 

Lào Cai được xác định là Trung tâm kinh tế vùng Trung Du và miền núi Bắc Bộ.

Cùng với Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, dự thảo quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 định hướng hình thành và phát triển một số hành lang kinh tế trọng điểm trong cả nước dọc theo trục Bắc - Nam và theo hướng Đông – Tây.

Để cụ thể hóa mục tiêu đó, Chính phủ sẽ tập trung hoàn thiện thể chế phát triển và liên kết vùng; ưu tiên nguồn lực phát kết cấu hạ tầng và hệ thống đô thị trên các hành lang kinh tế trong cả nước. Trong đó có hành lang kinh tế Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, kết nối vùng Trung du, miền núi phía Bắc với các trung tâm kinh tế lớn của cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng…Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam, các nước Asean với vùng Tây Nam, Trung Quốc.

Thanh Sơn

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết