Lào Cai sắp đón không khí lạnh

09:25 18-09-2019 | :163

Laocaitv.vn - Dự báo sáng ngày 19/9, bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Tại Lào Cai, không khí lạnh ảnh hưởng sẽ gây mưa; nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 2 độ C, tiết trời chuyển dịu mát vào đêm và sáng sớm.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng ngày 19/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Lào Cai sắp đón không khí lạnh đầu mùa. (Ảnh minh họa)

Dự báo, tại Lào Cai, không khí lạnh ảnh hưởng sẽ gây mưa, mưa rào nhẹ và dông rải rác, gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 2 độ C, tiết trời chuyển dịu mát vào đêm và sáng sớm; vùng núi trời lạnh, các vùng núi cao trời rét.

Không khí lạnh tràn về gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh thời tiết cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại. Vùng núi cảnh giác với mưa lớn cục bộ gây lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ.

Nhiều khả năng vào đêm ngày 20/9, có một đợt không khí lạnh mới lại tăng cường xuống Lào Cai.    

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết