Lào Cai: Tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng và một số hoạt động tập trung đông người

11:45 17-03-2020 | :4369

Laocaitv.vn - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 1065/UBND-VX ngày 17/3/2020 về việc tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng và một số hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam có những diễn biến hết sức phức tạp, để kiểm soát chặt chẽ, triệt để các nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và khách du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tạm dừng hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thời gian tạm dừng các hoạt động trên: Từ 0 giờ ngày 18/3/2020 đến hết 24 giờ ngày 31/3/2020.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng, Sở Ngoại vụ, Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch Sa Pa và UBND các huyện, thành phố, thị xã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch, các đơn vị lữ hành biết, nghiêm túc chấp hành chủ trương trên của tỉnh.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo trên tại các địa phương. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các địa phương kịp thời phản ánh về UBND tỉnh (qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) để xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời nắm bắt thông tin, có biện pháp chấn chỉnh và xử lý kịp thời những thông tin sai sự thật, gây dư luận hoang mang./.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết