Lào Cai thành lập tổ công tác về đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư công

15:58 20-02-2023 | :280

Laocaitv.vn - Ngày 20/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định thành lập Tổ công tác về đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư công năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

 

(Ảnh minh họa)

Tổ công tác do 01 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng; 02 tổ phó là lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính; thành viên là đại diện một số cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư dự án, hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công năm 2023. Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng trên địa bàn; nâng cao chất lượng công tác quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh. 

Chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền; xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ban, ngành, các địa phương, chủ đầu tư và các cá nhân có liên quan, gây ảnh hưởng đến việc chậm triển khai dự án, không đảm bảo tiến độ giải ngân và chất lượng công trình theo quy định. 

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thường xuyên rà soát, bổ sung, điều chỉnh vốn từ các công trình có tiến độ giải ngân thấp sang các dự án có khả năng giải ngân, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.

Hùng Cường - Vinh Quang

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết