Lào Cai triển khai tiêm bổ sung vắc-xin uốn ván - bạch hầu giảm liều trong tháng 10

09:35 22-09-2020 | :109

Laocaitv.vn - Theo kế hoạch của UBND tỉnh Lào Cai, từ ngày 12 - 20/10/2020, đồng loạt tất cả 152 xã, phường, thị trấn của tỉnh, ngay sau ngày tiêm chủng thường xuyên của tháng sẽ triển khai tiêm bổ sung vắc-xin uốn ván - bạch hầu giảm liều.

Theo đó, sẽ có trên 17.200 trẻ em 7 tuổi được tiêm phòng loại vắc-xin này nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bạch hầu và uốn ván, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh bạch hầu và uốn ván tại các vùng nguy cơ cao.

Kế hoạch phấn đấu ít nhất 90% trẻ 7 tuổi tại cộng đồng và trẻ học lớp 2 thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố được tiêm bổ sung 1 mũi vắc-xin uốn ván - bạch hầu giảm liều, đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng theo quy định của Chính phủ cũng như các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng.

Lào Cai sẽ triển khai tiêm bổ sung vắc-xin uốn ván - bạch hầu giảm liều từ ngày 12 - 20/10. (Ảnh minh họa)

Trong quá trình thực hiện, ưu tiên các xã có tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên đạt thấp hoặc nguy cơ xảy ra dịch như vùng sâu, vùng xa, vùng biệt lập, vùng giáp ranh giữa các địa phương. Không tiêm vắc-xin uốn ván - bạch hầu giảm liều trong 2 trường hợp: Trẻ đã tiêm vắc-xin có chứa thành phần uốn ván hoặc bạch hầu trong thời gian 1 tháng trước khi triển khai tiêm bổ sung; trẻ đã được tiêm trong Chiến dịch tiêm bổ sung vắc-xin uốn ván - bạch hầu giảm liều trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các tỉnh nguy cơ cao năm 2019.

Những trẻ bị sót hoặc vì lý do nào đó chưa được tiêm bổ sung vắc-xin uốn ván - bạch hầu giảm liều trong tháng 10 sẽ được tiêm vào ngày tiêm chủng thường xuyên tháng 11/2020.

Nguyễn Tâm


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết