Lễ công bố xã Gia Phú đạt chuẩn nông thôn mới

17:21 04-07-2020 | :78

Laocaitv.vn - Sáng 4/7, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Lễ công bố xã Gia Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Quang cảnh lễ công bố.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của Nhân dân trên địa bàn, xã Gia Phú đã hoàn thành 19 tiêu chí. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới của xã Gia Phú đạt trên 71 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 12 tỷ đồng bằng tiền mặt, ngày công lao động, hiến đất... Hàng trăm hộ dân tích cực xóa nhà tạm, làm công trình vệ sinh. Tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 6,8%. Hiện nay, xã Gia Phú có 3 HTX hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống của Nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn ngày thêm khang trang, đổi mới.

Lãnh đạo xã Gia Phú đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Để duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, trong giai đoạn tới, xã Gia Phú tiếp tục phát động các phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới; tập trung chỉ đạo rà soát và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, trong đó chú trọng đến việc nhân rộng và phát triển những mô hình, lĩnh vực đột phá, thế mạnh của địa phương; có định hướng cho Nhân dân phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp, xây dựng và phát triển các mô hình ứng dụng công nghệ cao, liên kết trong sản xuất tạo ra giá trị sản phẩm bền vững góp phần ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân…

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại lễ công bố, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Gia Phú đạt chuẩn nông thôn mới. Xã Gia Phú cũng phát động phong trào thi đua trong toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tiếp tục tham gia thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn tới.

Việt Hùng – Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết