Lễ xuất quân đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai chung tay cùng tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19

09:47 23-07-2021 | :306

Laocaitv.vn - Sáng nay (23/7), Sở Y tế tỉnh tổ chức lễ xuất quân Đoàn Thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai chung tay cùng tỉnh Bình Dương và cả nước đẩy lùi dịch Covid-19. Dự lễ xuất quân có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.

Các cán bộ, nhân viên ngành Y tế xung phong vào hỗ trợ tâm dịch Bình Dương.

Trong hơn 100 lá đơn tình nguyện, Sở Y tế đã lựa chọn được 50 cán bộ, nhân viên ngành Y tế xung phong vào hỗ trợ tâm dịch Bình Dương dịp này. Đây đều là những cán bộ y, bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực, đáp ứng tối đa các yêu cầu trong thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ xuất quân.

Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng hi sinh mọi lợi ích cá nhân để cống hiến của đội ngũ thầy thuốc. Nghĩa cử cao đẹp này đã khẳng định tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ tỉnh Bình Dương sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19.

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm trên địa bàn đã tham gia đóng góp, ủng hộ đoàn công tác với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vật tư y tế và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Tin, ảnh: Vân Anh - Ngọc Dương - Lâm Thi


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết