Lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4, 5/2020 được chi trả cùng một kỳ

17:05 03-04-2020 | :1758

Laocaitv.vn - Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, bảo đảm an toàn cho các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội với dịch bệnh Covid-19, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh triển khai thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm tự nguyện (BHTN) tháng 4, 5/2020 vào cùng một kỳ.

Theo đó, việc chi trả lương hưu và các chế độ BHXH tháng 4, 5/2020 sẽ được tổ chức chi trả gộp một lần từ ngày 16/4 đến 20/5/2020.

- Đối với người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua ATM: thực hiện chuyển đẩy đủ cả 2 tháng 4, 5 cùng một đợt vào tài khoản cá nhân của người hưởng theo đúng quy định hiện hành.

- Đối với người hưởng nhận bằng tiền mặt: Người hưởng mang thẻ chi trả/giấy tờ tùy thân ra bưu cục gần nhất nơi mình lĩnh lương hằng tháng để lĩnh tiền. Trước khi ra bưu cục, người hưởng có thể liên hệ với nhân viên bưu điện phụ trách địa bàn để được tư vấn về thời gian nhận tiền phù hợp, tránh tiếp xúc đông người, đảm bảo an toàn.

Việc chi trả lương hưu tháng 4, 5/2020 sẽ được thực hiện qua Bưu điện. (Ảnh: Vinh Quang)

 

Bưu điện thực hiện chi trả tại nhà cho người hưởng trên cơ sở nhu cầu đăng ký của người hưởng. Phương thức đăng ký chi trả tại nhà đó là: Người hưởng thực hiện đăng ký thông tin trên website: ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 1900.545.481 của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; người hưởng cũng có thể liên hệ với các bưu cục huyện, thị xã, thành phố nơi mình sinh sống để được hỗ trợ.

Đối với người hưởng thuộc diện cách ly, Bưu điện sẽ thực hiện chi trả khi sau thời gian cách ly kết thúc.

Việc chi trả phải đảm bảo an toàn chống dịch theo đúng quy định.

 Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết