Mang sắc xuân đến mọi nhà

15:46 21-01-2020 | :233

Laocaitv.vn - Hoa tượng trưng cho cái đẹp, đem niềm vui đến với mọi người, mọi nhà, đem mùa xuân về cho quê hương đất nước. Vì vậy, từ lâu chơi hoa là nét đẹp văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam và là một trong những nhu cầu không thể thiếu khi Tết đến xuân về.

Rất nhiều cây đào được bày bán trên vỉa hè các tuyến phố tại Lào Cai.

Trong rất nhiều công việc để chuẩn bị đón Tết, chợ hoa luôn là điểm đến hấp dẫn và níu giữ bước chân của nhiều người. Tranh thủ thời gian, ông Trần Đức Hưng ở tổ 4, phường Thống Nhất, thành phố Lào Cai cùng cô cháu gái nhỏ tìm đến địa điểm bán hoa đào cách nhà không xa với mong muốn tìm được cây đào ưng ý để mang sắc xuân về cho gia đình. Ông Trần Đức Hưng chia sẻ: "Thị trường hoa năm nay tôi thấy khá đẹp, giá cả phù hợp. Chắc chắn tôi sẽ chọn mua một cây ưng ý nhất mang về cho có không khí xuân và Tết đến với gia đình".

Người trồng đào tất bật phục vụ thị trường Tết.

Để có được những cây đào, cây quất, cùng các loài hoa lung linh sắc màu thì trước đó những người trồng hoa, cây cảnh đã phải dành rất nhiều công sức, thời gian thực hiện canh thời vụ, áp dụng các biện pháp kỹ thuật trồng, chăm sóc để các loại hoa, cây cảnh kịp đơm bông, kết trái đúng độ xuân về.

Hoa đào được coi là loài hoa báo xuân với màu sắc vô cùng rực rỡ.

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, những loại hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu đã góp phần điểm tô và đem không khí xuân đến với mỗi gia đình, làm cho lòng người thêm xuân, ước vọng một năm mới dồi dào sức khỏe, tài lộc và may mắn. Và để có được điều này chính là nhờ đôi bàn tay cần cù, chăm chút, nâng niu từng chậu hoa, cây kiểng của người trồng hoa – những người góp phần tạo lên những mùa xuân nhỏ trong mỗi gia đình.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết