Mang tết đến cho người nghèo

15:20 26-01-2022 | :259

Laocaitv.vn - Đón tết cổ truyền của dân tộc, những ngày này, công tác chăm lo tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã và đang nhận được sự vào cuộc, chung tay của cả xã hội. Những suất quà nhỏ mang đến sự hỗ trợ tinh thần rất lớn, giúp người nghèo đón tết đầm ấm, tươi vui.

Là hộ nghèo, chồng thường xuyên đau ốm nằm viện, cuộc sống vô cùng khó khăn. Những vất vả ấy của gia đình bà Phạm Thị Lái ở thôn Soi Cờ, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con lối xóm sẻ chia. Năm nay, vợ chồng bà Lái còn vui mừng hơn khi được đón tết trong ngôi nhà đại đoàn kết mới hoàn thành. "Chồng tôi bị bệnh, 1 năm phải 6 tháng đi viện, hoàn cảnh khó khăn lắm, được sự quan tâm của cấp trên năm nay tôi đã có nhà mới, năm nào tết tôi cũng được cho tiền, tôi rất cảm ơn", bà Phạm Thị Lái chia sẻ.

Gia đình bà Phạm Thị Lái chỉ là 1 trong 500 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hưởng niềm vui đón tết trong ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình. Cùng với nguồn lực của tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã huy động được trên 17 tỷ đồng để chăm lo tết cho người nghèo, đảm bảo trên 40.000 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được quan tâm, thăm hỏi, tặng quà.

Những suất quà mang đến sự hỗ trợ tinh thần rất lớn, giúp người nghèo vui xuân đón tết.

Tết đến xuân về, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân nghèo, bệnh trọng điều trị dài ngày cũng được tỉnh đặc biệt quan tâm. Qua đó, khích lệ động viên các lực lượng, người lao động và Nhân dân vượt qua khó khăn cùng đón một mùa xuân mới ấm áp, đủ đầy. "Ngoài hoạt động chăm lo tết cho hộ nghèo thì công tác chăm lo cho người nghèo đã trở thành hoạt động thường xuyên. Trong những năm trước, chúng tôi đã tập trung hỗ trợ cho hàng nghìn hộ nghèo xây mới sửa chữa nhà ở để góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt mục tiêu xoá nhà tạm, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương", bà Bàn Thanh Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết.

Những món quà tết cùng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì người nghèo sẽ góp phần giúp các gia đình đón một cái tết trọn vẹn hơn, qua đó, phát huy vai trò đoàn kết của Mặt trận Tổ quốc trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết