Mở rộng, nối dài những con đường mang no ấm

11:01 23-01-2021 | :101

Laocaitv.vn - Cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Trung ương và địa phương, nhất là sự đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia của Nhân dân, phong trào mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã và đang diễn ra vô cùng sôi nổi. Từ đó, những con đường mang no ấm tiếp tục được mở rộng và nối dài.

Với trên 1 ha đất được 80 hộ dân sống dọc 2 bên tuyến đường tự nguyện hiến, cộng với sự ủng hộ về ngày công lao động của bà con. Sau hơn 2 tháng thi công, tuyến đường trục chính dài gần 6 km nối từ Quốc lộ 4E đi qua 2 thôn Chính Tiến, Soi Cờ và kết nối với căn cứ địa cách mạng Soi Cờ, Soi Giá xã Gia Phú đã cơ bản hoàn thành.

Tuyến đường đi qua 2 thôn Chính Tiến, Soi Cờ dài gần 6 km sắp hoàn thành.

Cùng với thôn Chính Tiến, trong năm 2020 và những ngày đầu năm 2021, trên địa bàn xã Gia Phú còn có thêm rất nhiều tuyến đường giao thông nông thôn khác được mở rộng, nâng cấp lên từ sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân.

Ông Phạm Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng cho biết: “Chúng tôi tuyên truyền cho Nhân dân hiểu về vai trò ý nghĩa của đường giao thông; trực tiếp đưa người dân đi thăm những nơi đường giao thông phát triển, thuận lợi cho giao thương. Qua đó, Nhân dân hiểu được tầm quan trọng của việc đầu tư đường giao thông trên địa bàn”.

Đầu năm 2020, việc thực hiện mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Bảo Thắng được Nhân dân các địa phương triển khai thực hiện gắn liền với phong trào thi đua “Đường rộng, sáng điện, nhiều hoa - Nhân dân đồng lòng, nông thôn phát triển”. Đã có trên 46 km đường giao thông nông thôn được làm mới, mở rộng và nâng cấp, hàng trăm kilomet đường được làm đẹp.

“Hiện nay thông qua hệ thống giao thông được nối đến tận các thôn đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện giao thương, phát triển kinh tế. Trước đây chúng tôi chỉ làm đường 4,8 m, đến nay nhiều địa phương đã thực hiện mở rộng lên 6 m và trên 6 m. Cùng với đó, Nhân dân đang thực hiện phong trào làm đường hoa và lắp hệ thống đường điện”, ông Đỗ Hồng Quân, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bảo Thắng cho biết thêm.

Đường bê tông vào tận thôn, bản giúp người dân thuận tiện giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế gia đình.

Hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn được hoàn thiện, mở rộng đến tận thôn, bản đã tạo điều kiện cho Nhân dân các địa phương phát triển kinh tế. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 2,03%. Từ những lợi ích mang lại, phong trào mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Bảo Thắng sẽ tiếp tục diễn ra sôi nổi, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân trong thời gian tới.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết