Một tấm lòng y đức, tận tâm với nghề

08:05 27-02-2020 | :72

Laocaitv.vn - Với tâm niệm “Nghề y là nghề cao quý, cứu sống mạng người”, bác sĩ Lưu Xuân Đăng – Phụ trách Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn coi người bệnh như những người thân của mình, hết lòng điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho họ.

Bác sĩ Lưu Xuân Đăng kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân.

Công việc của bác sĩ cấp cứu là luôn phải đối mặt với các tình huống khẩn cấp, tiếp nhận, chẩn đoán bệnh lâm sàng đầu tiên cho người bệnh nên bên cạnh việc học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để chẩn đoán chính xác, có hướng xử trí hợp lý cho bệnh nhân thì việc áp dụng tốt quy tắc ứng xử vì sự hài lòng của bệnh nhân luôn được bác sĩ Lưu Xuân Đăng nghiêm túc thực hiện. Bác sĩ Lưu Xuân Đăng, Phụ trách Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết: "Với đặc thù trực ngoài giờ hành chính, số lượng bệnh nhân vào thẳng khoa cấp cứu không qua khoa khám bệnh nên cường độ rất căng thẳng, mặt bệnh đa dạng nên bác sĩ trong khoa cũng phải có kiến thức y học tổng quát để hạn chế sai sót".

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của ban lãnh đạo bệnh viện, trong thời gian qua, bác sĩ Lưu Xuân Đăng và một số đồng nghiệp tại khoa cũng được tham gia nhiều khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại các bệnh viện tuyến trung ương và từng bước làm chủ được nhiều kỹ thuật khó như: Áp dụng thành công kỹ thuật “Điều trị bệnh nhân đột quỵ não sử dụng thuốc tiêu sợi huyết Alteplase”; hay có sáng kiến cải tiến ống nội khí quản thường thành ống nội khí quản có hút trên cớp giúp giảm tỷ lệ viêm phổi liên quan đến thở máy. Bác sĩ Phạm Văn Dương, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết: "Xuất phát từ trăn trở của bác sĩ Đăng với người bệnh chưa được áp dụng kỹ thuật cao của tuyến trung ương, bằng 1 cải tiến nhỏ thôi nhưng khi đã áp dụng sáng kiến này anh em trong khoa phối hợp cùng bác sĩ Đăng triển khai đến người bệnh giảm được tỷ lệ đáng kể viêm phổi liên quan đến thở máy".

Với đồng nghiệp, bác sĩ Đăng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ hết mình.

Từ cố gắng, nỗ lực của bản thân trong nâng cao chuyên môn, tay nghề và đặc biệt là có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho bệnh viện và người bệnh được thụ hưởng, bác sĩ Lưu Xuân Đăng luôn được lãnh đạo tin tưởng và người bệnh quý trọng. Nhiều năm liền anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và năm 2019 anh vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

Bác sỹ Lưu Xuân Đăng chỉ là một trong rất nhiều đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu y đức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Trong năm 2019, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã tự tin làm chủ được 10 kỹ thuật cao, chuyên sâu được chuyển giao từ tuyến trung ương và có 17 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 61 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận và áp dụng có hiệu quả trong công tác khám, điều trị, xứng đáng là địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Vân Anh - Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết