Mưa lớn dữ dội tiếp tục trút xuống các địa phương

09:59 04-07-2020 | :92

Laocaitv.vn - Dự báo ngày và đêm 4/7, rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Đêm về sáng ngày 4/7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc - Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao khiến các địa phương có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Nhiều nơi có mưa vừa, tâm điểm mưa nhiều tập trung vào TP Lào Cai, thị xã Sa Pa và huyện Bát Xát, với lượng mưa cụ thể như sau: Xã Thanh Phú (Sa Pa) 64,6mm; xã Cam Đường (TP Lào Cai) trội hơn 70,4mm; xã Mường Vi (Bát Xát) mưa rất to 175mm; xã Trịnh Tường (Bát Xát) mưa lớn nhất 176,8mm.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Bát Xát, mưa lớn dữ dội trút xuống khiến mực nước tại các sông, suối trên địa bàn lên rất nhanh. Sạt lở và lũ lớn gây ách tắc hoàn toàn tuyến đường 156, 156 B đoạn qua xã Cốc Mỳ và Mường Vi. Hiện, chính quyền các địa phương đã cử người canh gác, cắm biển cảnh báo nguy hiểm để người dân qua lại được biết.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, người dân các địa phương trong toàn tỉnh cần tăng cường cao công tác phòng chống mưa lũ lớn; khẩn cấp sơ tán người và tài sản khi cần thiết; các vùng trũng thấp, nơi ngã ba sông, suối đề phòng ngập úng sâu; cảnh giác với gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết