Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại một số địa phương

17:51 04-07-2020 | :70

Laocaitv.vn - Trong 2 ngày từ 3 - 4/7, Lào Cai xuất hiện mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây thiệt hại ở một số địa phương trong tỉnh.

Tổng hợp từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tại các địa phương có lượng mưa lớn là Bát Xát, Mường Khương, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai đã làm 21 nhà bị ngập nước, trong đó có 9 nhà bị thiệt hại dưới 30%. Riêng tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát, trong sáng 4/7, chính quyền địa phương đã vận động hai gia đình thuộc diện nguy hiểm cần di dời đến nơi ở an toàn.

Mưa lớn đã gây ngập úng 20 ha lúa mới cấy tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đối với lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp, mưa lớn đã gây ngập úng gần 20 ha lúa mới cấy và một phần diện tích mạ mới gieo đã bị trôi. Ngoài ra, có một số ít diện tích ao nuôi thủy sản bị tràn bờ và nước cuối trôi 3 con trâu của người dân huyện Mường Khương.

Nhiều tuyến đường giao thông tại Bát Xát bị chia cắt do mưa lớn. (Ảnh: Lưu Minh Hải)

Mưa lớn trong những ngày vừa qua cũng gây ảnh hưởng lớn đến giao thông trên các tuyến Tỉnh lộ 156, 165b, 158, 155, tuyến đường liên xã Quang Kim – Phìn Ngan, nhiều tuyến giao thông các xã vùng cao của huyện Bát Xát bị ảnh hưởng và công trình thủy lợi Bản Vai bị gãy khoảng 200m.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, mưa trên diện rộng sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới. Vì vậy, các địa phương cần rà soát các điểm dân cư, kiểm tra mức độ an toàn, di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Ngọc Hà


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết