Mường Khương: Kỳ vọng vào những chuyển biến trong cuộc sống

15:19 16-01-2021 | :252

Laocaitv.vn - Tháng 1/2021, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra. Phấn khởi trước những thành tựu đất nước, quê hương đã đạt được, cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc vùng cao Mường Khương đang hướng tới sự kiện chính trị đặc biệt này với những kỳ vọng và niềm tin vững chắc.

Nhờ triển khai các chính sách kịp thời nên nhiều hộ dân thôn Sa Pả 10 đã thoát nghèo.

Thiên tai, dịch bệnh liên tiếp xảy ra nhưng nhờ định hướng những chính sách được đưa ra kịp thời đã giúp bà con Mường Khương vượt qua khó khăn. Như ở thôn Sa Pả 10, thị trấn Mường Khương, địa bàn cư trú của người Pa Dí cả thôn giờ chỉ còn 8 hộ nghèo. Ông Pờ Khái Củi, Trưởng thôn Sa Pả 10, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương cho biết: “Trước trồng cây ngô, cây lúa thì may ra đủ ăn, có hộ còn đói nhưng khi được vận động chuyển sang trông cây quýt thì nhiều hộ đã thoát được nghèo. Thậm chí ở thôn tôi bây giờ còn nhiều nhà xây rất đẹp”.

Đáp lại kỳ vọng của người dân, việc hiện thực hóa các nghị quyết đại hội cũng được cấp ủy, chính quyền nơi đây thực hiện hết sức linh hoạt. Người dân cũng dần thay đổi nhận thức của mình, từ đó có nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa. Bà Trương Thị Lan, thôn Sa Pả 10, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương cho biết: “Đường bê tông giờ có đến tận thôn. Cuộc sống của bà con càng ngày càng khá lên rồi. Người dân trong thôn tôi rất đoàn kết, tháng nào cũng làm vệ sinh môi trường, để cho thôn luôn sạch, đẹp”.

Mường Khương luôn chú trọng công tác tuyên truyền.

Cùng với việc đẩy mạnh đưa nghị quyết vào cuộc sống, trong những ngày này, công tác tuyên truyền về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang được thị trấn Mường Khương thực hiện một cách tích cực. Cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trên địa bàn đang ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước. Ông Phạm Đăng Năm, Bí thư Đảng ủy thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương cho biết: “Chúng tôi sẽ tổ chức cho cán bộ, đảng viên các chi bộ trực tiếp theo dõi phiên khai mạc và phiên họp của Đại hội để nắm vững quan điểm. Từ đó sẽ tuyên truyền đến Nhân dân trên địa bàn để tạo ra sức sống mới cho địa phương trong năm mới”.

Hướng về Đại hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân vùng cao Mường Khương mong muốn Đảng, Nhà nước, Chính phủ sẽ có nhiều chủ trương, nghị quyết cho phát triển kinh tế, xã hội ở vùng cao. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho huyện Mường Khương nói riêng, cũng như các địa phương còn nhiều khó khăn khác của tỉnh Lào Cai có điều kiện vươn lên.

Thu Hường - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết