Mường Khương tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19

15:25 06-05-2021 | :388

Laocaitv.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Mường Khương đã tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ban Quản lý chợ Mường Khương tuyên truyền, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Vào 3 buổi, sáng, trưa và chiều tối, những thông tin về tình hình dịch bệnh và các thông điệp về phòng chống dịch liên tục được phát sóng trên hệ thống loa đài của chợ trung tâm thị trấn Mường Khương.

Cùng với đó, Ban Quản lý chợ cũng thường xuyên đến tận các gian hàng, tuyên truyền, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn giữa người bán và người mua. Nhờ thực hiện tốt các giải pháp tuyên truyền, vận động, ý thức của các tiểu thương, người dân khi đến khu vực chợ đã được nâng cao.

"Đối với huyện biên giới như Mường Khương, chúng tôi phải tuyên truyền, nhắc nhở người dân phát hiện các trường hợp vượt biên trái phép, hay có người lạ vào địa bàn thì báo cáo cho ban quản lý chợ, chính quyền địa phương để nắm bắt kịp thời, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của Nhà nước trong công tác phòng chống dịch", ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Ban Quản lý chợ trung tâm huyện Mường Khương nói.

Bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện Mường Khương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các yêu cầu trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, không lơ là, chủ quan. Cùng với đó là tổ chức cách ly kịp thời đối với các đối tượng có nguy cơ.

Hiện, Mường Khương cũng đang chỉ đạo các cơ quan có liên quan sớm nghiên cứu, hoàn thiện các quy trình và hướng dẫn các địa phương việc xử phạt người dân không chấp hành các quy định về phòng dịch như không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách khi tiếp xúc… Đây cũng là biện pháp mạnh mà chính quyền huyện Mường Khương mong muốn nhắc nhở đến một bộ phận người dân vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Thế Long - Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết