Năm 2019, Lào Cai phấn đấu có 29 thôn kiểu mẫu

08:42 22-04-2019 | :133

Laocaitv.vn - Từ đầu năm 2019, UBND các huyện, thành phố đã chỉ đạo các xã rà soát, đánh giá kết quả và đăng ký các thôn phấn đấu hoàn thành thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới. Theo đó, Lào Cai đã xây dựng và triển khai kế hoạch phấn đấu hoàn thành 29 thôn kiểu mẫu và 25 thôn nông thôn mới trong năm 2019.

Để thực hiện mục tiêu đó, trong 3 tháng đầu năm nay, nhân dân các thôn được đăng ký phấn đấu thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới đã tổ chức bàn bạc, lựa chọn, phân công các nhiệm vụ phải làm trong năm 2019, tự nguyện thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang lề đường, chỉnh trang nhà cửa, xây mới các công trình vệ sinh, tập trung phát triển sản xuất nâng cao thu nhập...

 

Tuyến đường hoa thôn kiểu mẫu xã Tả Phời. (ảnh minh họa)

Kết thúc năm 2018, toàn tỉnh đã có 58 thôn được công nhận thôn kiểu mẫu và 89 thôn được công nhận thôn nông thôn mới. Thực tế tại các địa phương đã khẳng định mô hình thôn kiểu mẫu và thôn nông thôn mới đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo ra “đòn bẩy” thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Sau 3 năm triển khai, 2 mô hình này đã được nhân dân nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Người dân các địa phương đã tự nguyện, tự giác thực hiện các nội dung công việc thuộc về nhân dân. Đặc biệt, bà con nhân dân đã quan tâm đến phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho gia đình. Thông qua việc xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới, nhận thức của người dân về vệ sinh môi trường cũng được nâng lên rõ rệt, an ninh trật tự nông thôn được giữ vững.

Thu Hường – Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết